Lối vào tâm hồn - Tặng người hữu duyên: Sống cả cuộc đời vì điều gì?


TLYT - Sống cả cuộc đời vì điều gì? Có người nói vì tiền! Mệt mỏi đến chết, cũng chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập; keo kiệt bủn xỉn cũng chỉ vì muốn thêm vài lượng bạc. Cuối cùng mang một thân đầy bệnh tật, thì rừng vàng núi bạc không thể đổi lại được, một nhà đầy tiền đâu mua được sức khỏe!


 
Image result for sống 
 
Sống cả cuộc đời vì điều gì? Có người nói vì danh!
 
Có câu: xe sang nhà lớn người người ngưỡng mộ; có quyền có thế người người hâm mộ; có lợi có danh người người mến mộ! Nhưng ai biết được nỗi khổ bôn ba trong đó, chỉ chính mình mới rõ ràng nhất! Thân ở vị trí cao đâu tránh khỏi cô độc, sống đời bình thường tâm an lành hơn!

Sống cả cuộc đời vì điều gì? Có người nói vì tình!

Ái tình có đẹp cũng đau lòng; tình bạn có đẹp cũng ly tán; thân tình có đẹp cũng có lúc lạnh nhạt. Tình – bởi vì tâm động nên sinh tình; Tình – bởi vì lòng đau mới tuyệt tình! Chữ tình là gì mà cả cuộc đời không ai hiểu thấu!

Tiền là gì? Sinh không mang đến, chết chẳng mang đi, đủ dùng đủ tiêu là được rồi!Danh là gì? Con cò bay qua lưu bóng hình, gió thổi qua để lại âm thanh, thanh danh để lại là được rồi!

Tình là gì? Khi có nên toàn tâm toàn ý, khi mất đừng thất ý, tận tâm tận lực là được rồi!

Một năm bốn mùa xuân hạ thu đông, một đời sao khỏi khổ vui buồn thích, có bao nhiêu tháng ngày quay trở lại, có bao nhiêu bước chân có thể giữ mãi?

Cả cuộc đời vì điều gì? Vì tình thương ấm lòng, vì cuộc sống vui lòng, vì trải qua thuận lòng!
 
Image result for sống đơn giản

Vì thế cả cuộc đời cần: sống đơn giản đừng nghĩ quá nhiều; cuộc sống biết đủ, mệt quá làm gì, hạnh phúc vừa đủ, đừng mong cầu quá nhiều!

Lối vào tâm hồn – tặng người hữu duyên
Vạn Lợi Quán Như dịch