Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh


TLYT - Ngày 30/01/2023, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy Quảng Ninh trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 và chúc mừng 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024).
 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc tết Tỉnh ủy Quảng Ninh 

Tham gia đoàn có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự.

Tiếp đoàn tại trụ sở Tỉnh uỷ có ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vũ Văn Diện - Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hồi - Uỷ viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại tá Khúc Thành Dư - Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Dương Mạnh Cường - Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng tỉnh uỷ; cùng các vị trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Thay mặt GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2023, đặc biệt là trong việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Hòa thượng khẳng định, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

 

Hòa thượng cũng chúc mừng Tỉnh ủy Quảng Ninh nhân dịp kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024). Hòa thượng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, và trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024, Hòa thượng gửi lời chúc tốt lành nhất tới các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Xuân Ký đã trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp của GHPGVN tỉnh đối với tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đánh giá cao vai trò, vị trí của GHPGVN tỉnh cũng như uy tín của các chức sắc, tín đồ Phật giáo đối với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Ông nhấn mạnh, năm 2023, Quảng Ninh đã vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả toàn diện về kinh tế - xã hội. Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh thì kết quả này cũng có sự đóng góp quan trọng của Ban Trị sự cùng tăng ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh, nhất là trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh đến các Phật tử, tín đồ. Qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh, hướng tới mục tiêu chung vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Ông cũng khẳng định, trong định hướng phát triển giai đoạn tới, Quảng Ninh xác định gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người, xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh; trong đó, việc phát huy những giá trị tinh thần của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử là một trong những thành tố quan trọng. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ không ngừng quan tâm, chăm lo tốt hơn nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân trên địa bàn.

Ông mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh sẽ  tiếp tục đồng hành, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu chung của tỉnh, trong đó, đặc biệt là gìn giữ, phát huy giá trị của các di sản tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn.

Trước thềm xuân mới, ông kính chúc chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh luôn mạnh khỏe để lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà, và kính chúc chư Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh một mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và chúc tết tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đoàn có ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm và chúc tết UBND tỉnh 

Trong dịp này, đoàn đã đến chúc tết Ban Dân Vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nội Vụ tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và Phòng an ninh nội địa công an tỉnh Quảng Ninh.

 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Ninh 
 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Ủy ban MTTQ tỉnh
 
 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh
 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Sở nội vụ tỉnh
 
 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Ban tôn giáo tỉnh
 
 
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết Phòng an ninh nội địa công an tỉnh

Ban Biên tập Trúc Lâm Yên Tử

 


Tin cùng chuyên mục